phim Hàn ngày càng chuộng mốt yêu lớn tuổi

 Phim hay Hàn ngày càng chuộng mốt yêu lớn tuổi


Chuyện tình chị em có thể coi là một trong những mô-típ khá "kinh điển" của phim Hàn. Khoảng 7 năm trở lại đây, các nhà sản xuất drama xứ kim chi luôn đều đặn cho ra đời 1, 2 tác phẩm cùng chủ đề mỗi đợt; dù có không ít phim trong đó rất nhanh chìm vào quên lãng. 

Vậy, sự hấp dẫn của mối quan hệ tình cảm chị - em nằm ở đâu và tại sao trào lưu này ngày càng trở nên rất được ưa chuộng? Dưới đây là những ý kiến tiêu biểu từng được khán giả yêu phim Hàn đề cập tới không ít lần trong vô số cuộc thảo luận:
Phim hay
Nhưng năm nay, dường như mùa xuân đã về từ sớm với các bà cô, bà chị trên màn ảnh Hàn. Tính sơ qua từ đầu 2014 đến giờ, đã có 3 phim khai thác tình yêu của các cặp phi công trẻ lái máy bay bà già gồm I Need Romance 3 của Sung Joon & Kim So Yeon, tiếp sau là melodrama Secret Love Affair và phim hài A Witch's Love. Mới đây, Seo In Guk cũng đã xác nhận trở lại màn ảnh trong 1 dự án mà anh đóng vai học sinh trung học thầm yêu 1 nữ nhân viên văn phòng.

1. Nguyên nhân đầu tiên chính là sự thú vị khi đảo lộn vai trò giữa nam - nữ chính. Trong thế giới chuyện tình lãng mạn của các cặp phi công - máy bay, người phụ nữ không chỉ già dặn, từng trải hơn mà còn mạnh mẽ và quyền lực hơn. Như trong I Hear Your Voice, vai diễn của Lee Bo Young là một công tố viên cònLee Jong Suk chỉ là một học sinh trung học. Hay nhân vật do Lee Chung Ah đảm nhận trong Flower Boy Ramen Shop, dù chỉ là một giáo viên nhỏ bé nhưng cô cũng còn là cô giáo của chàng nam sinh nhà giàu kiêu ngạo Cha Chi Soo (Jung Il Woo).

2. Thật khó mà phủ nhận rằng, một tình yêu bị cấm đoán luôn tạo ra cảm giác kích thích. Mặc dù đã dễ được "thông qua" hơn trong xã hội hiện đại song một mối tình cách biệt về mặt tuổi tác theo kiểu chị - em vẫn luôn bị đánh giá khá tiêu cực khi công khai, và thậm chí còn nhanh chóng bùng nổ thành 1 vụ tai tiếng. Dĩ nhiên trên phim, đây sẽ là chi tiết tạo cao trào song nếu ở ngoài đời, chắc chắn cặp đôi chính sẽ gặp kha khá rắc rối.

Comments

Popular posts from this blog

Cảnh nóng bỏng của Phi Huyền Trang trong phim Lời Nguyền Gia Tộc

Sắc Đẹp Ngàn Cân "Minh Hằng"

Phim kinh dị Việt Nam "Lời nguyền gia tộc"