Liên hoan phim HD Chủ nhà lép vế Venice năm 2013

Nước chủ nhà Ý lại có vẻ lép vế trước sức mạnh của Hollywood vì nhìn vào danh sách 20 phim tranh giải Sư tử vàng, Mỹ đã có bảy đại diện (trong đó có hai phim hợp tác với Anh) trong khi Ý chỉ có ba phim. Xếp sau Mỹ về số phim dự thi là điện ảnh Anh với bốn phim (tính luôn hai phim hợp tác với Mỹ). Các phim dự thi còn lại đến từ Đức, Hy Lạp, Algeria, Canada, Pháp, Israel, Nhật và Đài Loan.


Ngay phim được chọn chiếu mở màn (không tranh giải) là Gravity cũng có hai tên tuổi lớn của Hollywood: Sandra Bullock và George Clooney. Đây là lần đầu tiên Ban tổ chức LHP Venice chọn một tác phẩm điện ảnh định dạng 3D để chiếu khai mạc. Năm nay cũng là năm đầu tiên Ban tổ chức LHP đưa phim tài liệu vào danh sách tranh giải Sư tử vàng, với phim The Unknown Known của đạo diễn Mỹ Errol Morris, nói về nhà tỷ phú Mỹ Donald Rumsfeld và phim Sacro GRA - mô tả cuộc sống ở ngoại ô thành Roma của nhà làm phim Ý Gianfranco Rosi.

Thể loại phim dự thi đa dạng hơn, ngoài phim tài liệu còn có các thể loại ít có ở các kỳ LHP trước như hoạt hình (The wind rises - Nhật), khoa học viễn tưởng (Under the skin, The zero theorem). Nhìn vào danh sách tuyển chọn phim tranh giải, Giám đốc Phim hành động hay LHP Venice, ông Alberto Barbera, nhận định LHP năm nay có thể sẽ gặp những “rủi ro nhất định” vì gần như không có phim hài và phim được chiếu có thời lượng rất dài.
Về chủ đề các phim, nếu như LHP Cannes diễn ra hồi tháng Năm bị thống trị bởi những tác phẩm đậm màu sắc tình yêu, tình dục và gia đình thì theo ông Alberto Barbera, phim dự thi ở LHP Venice 2013 tập trung phản ánh hiện thực xã hội đen tối, bạo lực. Ý trở thành tâm điểm chú ý của những người yêu điện ảnh khi Liên hoan phim (LHP) Venice lần thứ 70 - một trong ba LHP lâu đời nhất thế giới

Comments

Popular posts from this blog

Cảnh nóng bỏng của Phi Huyền Trang trong phim Lời Nguyền Gia Tộc

Sắc Đẹp Ngàn Cân "Minh Hằng"

Phim kinh dị Việt Nam "Lời nguyền gia tộc"